Sunday, September 2, 2018

சாப்பிடும் போது கவனிக்கப்பட வேண்டிய விஷயங்கள்!!!

1. கிழக்கு நோக்கிச் சாப்பிட ஆயுள் வளரும். தெற்கு நோக்கிச் சாப்பிட புகழ் உண்டாகும். மேற்கு நோக்கிச் சாப்பிட செல்வம் வளரும். வடக்கு நோக்கிச் சாப்பிடக் கூடாது
2. பித்ருக்களின் திதியன்று வீட்டில் ஏழைகளுக்கு அன்னதானம் செய்ய வேண்டும். அவர்களிடம் பணமாகக் கொடுக்கக் கூடாது.
3. அளவிற்கு அதிகமாக உண்டால் நோய்வரும் . ஆயுள் குறையும். எனவே வயிறு புடைக்க மூச்சு முட்ட உண்ணக் கூடாது.
4. பசிக்கும் போது தான் சாப்பிட வேண்டும்.
5. நொறுங்க தின்றால் நூறு வயது.
6. தாகத்திற்கு மட்டும் நீர் பருக வேண்டும்.
7. மிளகு சேர்ப்பதால் உணவில் உள்ள விஷம் நீங்குகிறது. உடலில் உள்ள விஷமும் முறிகிறது.
8. உணவில் சீரகம் (சீர் அகம்) சேர்ப்பதால் உடம்பை சீராக வைப்பது மட்டும் அல்லாமல் குளிர்ச்சியை தருகிறது.
9. வெந்தயம் உஷ்ணத்தைக் குறைக்கிறது. வெந்தயத்தை இரவே தண்ணீரில் ஊற வைத்து காலை எழுந்தவுடன் தண்ணீருடன் பருகி வந்தால் உடம்பில் உள்ள உஷ்ணத்தை குறைக்கிறது.
10. கடுகு உடலில் உள்ள உஷ்ணத்தை ஒரே அளவாக வைக்கிறது.
11. இஞ்சியை உணவில் சேர்ப்பதால் பித்தம் தலை சுற்றல் வாந்தி போன்ற கோளாறுகள் வருவதில்லை.
12. உணவு உண்பதற்கு முன்பு கை கால் வாய் போன்றவற்றை நீரால் கழுவ வேண்டும்.
13. காலில் ஈரம் உலர்வதற்கு முன்பே உணவு உண்ணத் தொடங்க வேண்டும்.
14. உணவு உண்ணும் போது பேசக் கூடாது. படிக்கக் கூடாது. இடதுகையை கீழே ஊன்றக் கூடாது
15. வீட்டில் கதவை திறந்து வைத்துக் கொண்டு வாசலுக்கு எதிரே அமர்ந்து உண்ணக் கூடாது.
16. காலணி அணிந்துக் கொண்டு உண்ணக் கூடாது.
17. சூரிய உதயத்திலும் மறையும் பொழுதும் உண்ணக் கூடாது.
18. உணவு உண்ணும் போது உண்பதில் கவனமாக இருக்க வேண்டும்.
19. நிலவின் ஒளியில் உண்ணக் கூடாது. பௌர்ணமியில் நிலாச் சாப்பாடு தனியாகச் சாப்பிடக் கூடாது. பலருடன் சேர்ந்து சாப்பிடலாம்.
20. இருட்டிலோ நிழற்படும் இடங்களிலோ உண்ணக் கூடாது.
21. சாப்பிடும் பொழுது நடுவில் எழுந்து சென்று மீண்டும் வந்து சாப்பிடக் கூடாது. நின்று கொண்டு சாப்பிடக் கூடாது.
22. அதிக கோபத்துடன் உணவு உண்ணக் கூடாது.
23. சாப்பிடும் போது  கையில் ஏந்திக் கொண்டோ, மடியில் வைத்துக் கொண்டோ, படுத்துக் கொண்டோ உண்ணக் கூடாது.
24. பிறருடன் பேசிக் கொண்டோ, வேறு வேளைகளில் மனதை செலுத்திக் கொண்டோ உண்ணக் கூடாது.
25. உண்ணும் உணவில் மட்டுமே முழுக் கவனம் செலுத்த வேண்டும்.
26. வாழை இலை சாப்பாடு மிகவும் சிறந்தது.
27. இலையைத் துடைத்து வலித்துச் சாப்பிடுவதும் விரலில் ஒட்டி உள்ளதை சப்பிச் சாப்பிடுவதும் தரித்திரத்தை வளர்க்கும்.
28. வெங்கலம் அலுமினியம் மற்றும் செம்பு பாத்திரங்களில் சமையல் செய்யக் கூடாது.
29. புரச இலையில் சாப்பிட்டால் புத்தி உண்ணக் கூடாது. .
30. வெள்ளித் தட்டில் சாப்பிட்டால் நல்ல அழகு அறிவு மன ஒருமைப்பாடு குடும்ப ஒற்றுமை கிடைக்கும்.
31. நாம் சாப்பிட்ட தட்டுக்களை வைத்து சாப்பாட்டையோ அல்லது மற்ற உணவுப் பதார்த்தங்களையோ மூடி வைக்கக் கூடாது.
32. இரவில் இஞ்சி, கீரை, பாகற்காய், தயிர், நெல்லிக்காய், முள்ளங்கி ஆகியவற்றை சேர்க்கக் கூடாது.
33. உண்ணும் இலையில் முதலில் காய்கறிகளோ அப்பளமோ பரிமாறாமல் சாதத்தை பரிமாறக் கூடாது.
34. அதே போல் முதலில் கீரையோ வத்தலோ இலையில் வைக்கக் கூடாது. அசுப காரியத்தில் மட்டுமே பயன்படுத்துவர்.
35. மண் பாண்ட சமையலே என்றும் ஆரோக்கியமானது.

வாழ்க வளமுடன்....

வாழ்க....நம் பழந்தமிழரின் பண்பாட்டு பெருமை 

Collected from Social Media..

No comments:

Post a Comment

நம்முடைய இந்து சமயத்தில் தெரிந்துக்கொள்வோம் ஐந்து ஐந்து ஐந்து !!!

1.பஞ்ச கன்னியர் அகலிகை, சீதை, தாரை, திரெளபதி, மண்டோதரி. 2.பஞ்சவாசம் இலவங்கம், ஏலம், கற்பூரம், சாதிக்காய், தக்கோலம். 3.பஞ்சாமிர்தம் சர்க்கரை,...