குங்குமத்தை எளிய முறையில் நாமே தயாரிக்கலாம்..
தேவையான பொருள்கள் :-
கிழங்கு மஞ்சள் - 100 கிராம்
வெண்காரம் - 10 கிராம்
படிகாரம் - 10 கிராம்
எலுமிச்சம் பழங்கள் - தேவைக்கேற்ப
நல்லெண்ணெய் - சிறிதளவு
வெண்காரம் படிகாரம் நறுமணத் திரவியங்கள் - ஆகியன நாட்டு மருந்துக் கடையில் கிடைக்கும்.
எலுமிச்சம் பழத்தைச் சாறு பிழிந்து வடிகட்டிக் கொள்ளவும்..
கிழங்கு மஞ்சளை ஒன்றிரண்டாக உடைத்து - அவை எலுமிச்சம்
பழச்சாற்றில் மூழ்கும்படியாகக் கலந்து கொள்ளவும்..
இதனுடன் - வெண்காரம் படிகாரம் இரண்டையும் மிருதுவாக பொடி
செய்து கலந்து கொள்ளவும்..
இந்தக் கலவையை அப்படியே – சில தினங்களுக்கு ஊறவிடவும்.
அவ்வப்போது இந்தக் கலவையை மரக்கரண்டியால் கலக்கி விடவும்.
மஞ்சளில் - எலுமிச்சம் பழச்சாறு முழுமையாக சேர்வதற்குச் சில நாட்கள் ஆகும்.
மஞ்சள் துண்டுகள் குங்கும நிறத்துக்கு மாறியதும் – பெரிய தாம்பாளத்தில் இந்தக் கலவையைக் கொட்டி நிழலில் உலர வைத்து கல்லுரலில் இட்டு மெதுவாக இடித்து - சலித்துக் கொள்ளவும்..
இதனுடன் - சில துளிகள் நல்லெண்ணெய்யை நன்றாக கலந்து கொள்ளவும்.
இப்போது - குங்குமம் அரக்கு நிறமாக இயற்கையான மஞ்சள் வாசத்துடன் இருக்கும்.
மிகுந்த வாசம் வேண்டுமெனில் -தாழம்பூ மல்லிகை ரோஜா – இவற்றில் ஏதாவதொரு வாசனைத் திரவியத்தின் சில துளிகளைக் கலந்து கொண்டால் போதும்..நறுமணம் இல்லமெங்கும் கமழும்..
காற்று புகாத பாட்டில்களில் இறுக அடைத்துக் கொண்டால் நல்லது.. நாமும் பயன்படுத்திக் கொண்டு - கோயில்களுக்கும் வழங்கலாம்.. மதுரை மீனாட்சியின் குங்குமம் தாழம்பூ வாசத்துடன் திகழும். பக்குவத்தை மீறி வெண்காரம்
படிகாரம் அதிகமாகி விட்டால் - நெற்றியில் அரிப்பு ஏற்படும்.. கவனமும் பொறுமையும் மிக அவசியம்..
வாழ்க....நம் பழந்தமிழரின் பண்பாட்டு பெருமை
Collected from Social Media..
தேவையான பொருள்கள் :-
கிழங்கு மஞ்சள் - 100 கிராம்
வெண்காரம் - 10 கிராம்
படிகாரம் - 10 கிராம்
எலுமிச்சம் பழங்கள் - தேவைக்கேற்ப
நல்லெண்ணெய் - சிறிதளவு
வெண்காரம் படிகாரம் நறுமணத் திரவியங்கள் - ஆகியன நாட்டு மருந்துக் கடையில் கிடைக்கும்.
எலுமிச்சம் பழத்தைச் சாறு பிழிந்து வடிகட்டிக் கொள்ளவும்..
கிழங்கு மஞ்சளை ஒன்றிரண்டாக உடைத்து - அவை எலுமிச்சம்
பழச்சாற்றில் மூழ்கும்படியாகக் கலந்து கொள்ளவும்..
இதனுடன் - வெண்காரம் படிகாரம் இரண்டையும் மிருதுவாக பொடி
செய்து கலந்து கொள்ளவும்..
இந்தக் கலவையை அப்படியே – சில தினங்களுக்கு ஊறவிடவும்.
அவ்வப்போது இந்தக் கலவையை மரக்கரண்டியால் கலக்கி விடவும்.
மஞ்சளில் - எலுமிச்சம் பழச்சாறு முழுமையாக சேர்வதற்குச் சில நாட்கள் ஆகும்.
மஞ்சள் துண்டுகள் குங்கும நிறத்துக்கு மாறியதும் – பெரிய தாம்பாளத்தில் இந்தக் கலவையைக் கொட்டி நிழலில் உலர வைத்து கல்லுரலில் இட்டு மெதுவாக இடித்து - சலித்துக் கொள்ளவும்..
இதனுடன் - சில துளிகள் நல்லெண்ணெய்யை நன்றாக கலந்து கொள்ளவும்.
இப்போது - குங்குமம் அரக்கு நிறமாக இயற்கையான மஞ்சள் வாசத்துடன் இருக்கும்.
மிகுந்த வாசம் வேண்டுமெனில் -தாழம்பூ மல்லிகை ரோஜா – இவற்றில் ஏதாவதொரு வாசனைத் திரவியத்தின் சில துளிகளைக் கலந்து கொண்டால் போதும்..நறுமணம் இல்லமெங்கும் கமழும்..
காற்று புகாத பாட்டில்களில் இறுக அடைத்துக் கொண்டால் நல்லது.. நாமும் பயன்படுத்திக் கொண்டு - கோயில்களுக்கும் வழங்கலாம்.. மதுரை மீனாட்சியின் குங்குமம் தாழம்பூ வாசத்துடன் திகழும். பக்குவத்தை மீறி வெண்காரம்
படிகாரம் அதிகமாகி விட்டால் - நெற்றியில் அரிப்பு ஏற்படும்.. கவனமும் பொறுமையும் மிக அவசியம்..
வாழ்க....நம் பழந்தமிழரின் பண்பாட்டு பெருமை
Collected from Social Media..
No comments:
Post a Comment